Chào mừng Quý Khách đến với website: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG!

Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu lớn trên toàn thế giới thường sử dụng vận tải đa phương thức bởi hệ thống vận tải đa phương thức có nhiều ưu điểm và lợi ích to lớn. Vậy, vận tải đa phương thức là gì? Có những ưu điểm và đóng vai trò như thế nào trong logistics? Ngay sau đây, hãy cùng THỊNH HOÀNG tìm hiểu chi tiết nhé!

I. Vận tải đa phương thức là gì?

Vận tải đa phương thức (Multimodal transport) là vận chuyển hàng hóa được thực hiện bằng nhiều phương thức vận tải, nó còn được gọi là vận tải liên hợp (Combined transport).

Ngoài ra, chỉ có một nhà cung cấp chịu trách nhiệm về hàng hóa và điểm đến. Một phần của vận tải quốc tế là đa phương thức và bao gồm đường sắt, đường bộ, đường biển, đường hàng không, v.v.

Vận tải đa phương thức thường được sử dụng trong các hệ thống vận tải hàng hóa quy mô lớn hoặc đường dài. Khi việc sử dụng một phương tiện vận chuyển duy nhất không đáp ứng được yêu cầu về tốc độ, khả năng chịu tải hoặc khả năng tiếp cận đến các khu vực cụ thể. Bằng cách kết hợp nhiều phương tiện vận chuyển, vận tải đa phương thức giúp tối ưu hóa quy trình vận chuyển, giảm thiểu thời gian, chi phí, và rủi ro.

Chủ yếu Pick-Up và Drop-Off là đường bộ và trong một số trường hợp là đường sắt, trong khi phương tiện vận chuyển chính bao gồm đường biển hoặc đường hàng không. Hàng hóa trong quá trình vận tải đa phương thức dễ theo dõi Track & Trace hơn.

II. Vận tải đa phương thức có những đặc điểm gì?

Vận tải đa phương thức có những đặc điểm sau:

Sử dụng ít nhất 2 phương thức vận chuyển khác nhau, như đường bộ và đường sắt, đường biển, đường hàng không,..

Đảm bảo hàng hóa được vận chuyển một cách liên tục từ điểm xuất phát đến điểm đích cuối cùng.

Bảo vệ hàng hoá khi thay đổi phương tiện vận chuyển, an toàn trong suốt quá trình chuyển đổi.

Giảm thiểu thủ tục chứng từ và quản lý giá thành, tạo sự đơn giản và hiệu quả trong quá trình vận chuyển.

Giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và công sức

Theo dõi hàng hóa dễ dàng hơn

Một hợp đồng để theo dõi

III. Vai trò của vận tải đa phương thức

Vậy, vai trò của vận tải đa phương thức là gì?

Thứ nhất, vận tải đa phương thức đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế. Tạo ra liên kết vận chuyển liên quan đến nhiều ngành công nghiệp, từ sản xuất đến phân phối và tiêu dùng, tạo ra việc làm và thúc đẩy hoạt động kinh tế tổng thể của một quốc gia hay khu vực.

Thứ hai, vận tải đa phương thức giúp tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp về cả giá cả lẫn chất lượng bằng cách tối ưu hóa quy trình vận chuyển và giảm thiểu chi phí.

Thứ ba, vận tải đa phương thức cho phép vận chuyển khối lượng hàng hoá lớn thông qua sự kết hợp của nhiều phương tiện vận chuyển. Như vậy sẽ mở rộng mạng lưới vận tải và đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa quy mô lớn. Đặc biệt trong quá trình phát triển kinh doanh và mở rộng thị trường.

Thứ tư, vận tải đa phương thức giúp các doanh nghiệp tiếp cận thị trường nhanh hơn. Bằng cách tận dụng mạng lưới vận tải hiệu quả, các doanh nghiệp có thể nhanh chóng tiếp cận khách hàng trong và ngoài nước. Từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế và thương mại quốc tế, mở rộng cơ hội kinh doanh.

IV. Mô hình vận tải đa phương thức phổ biến

Vận tải đường sắt-đường biển

Vận tải đường bộ và đường hàng không

Vận tải đường bộ và đường biển

Vận tải đường bộ - đường sắt

Giao thông đường bộ - đường sắt - đường thủy

Vận tải đường bộ-đường sắt-hàng không

Vận tải đường bộ-đường sắt-đường biển

Ví dụ: Vận tải đường bộ - Vận tải đường hàng không

Ví dụ: Giả sử bạn cần di chuyển một lượng lớn hàng hóa đến một địa điểm khác và cả hai địa điểm này trên đất liền và ở 2 quốc gia khác nhau.

Điều này có thể có nghĩa là để vận chuyển hàng hóa của bạn, bạn cần phải liên hệ với một công ty vận tải đường bộ để vận chuyển lô hàng của bạn bằng đường bộ đến ga hàng hóa hàng không tại sân bay Nội Bài. Sau khi lô hàng được giao đến nhà ga hàng hóa hàng không, nó sẽ di chuyển bằng máy bay đến sân bay quốc gia khác.

Để hoàn thành hành trình, lô hàng được vận chuyển bằng xe tải từ sân bay đến địa điểm đích cuối cùng của bạn.

Do sử dụng vận chuyển đa phương thức, mỗi chặng của lô hàng đó được xử lý bởi một công ty. Điều này có nghĩa là bạn phải có nhiều hợp đồng, một hợp đồng với mỗi hãng vận chuyển để xử lý chặng cụ thể của lô hàng.

Ví dụ: Vận tải đường biển - Vận tải đường bộ

Ví dụ, vận chuyển hàng hóa giữa Hà Nội đến Thượng Hải bằng vận tải đa phương thức. Sau khi hàng hóa được đóng gói, Công ty vận tải được chỉ định của họ đến lấy Hàng hóa tại Hà Nội. Sau đó đơn vị mang hàng hóa đến Cảng biển. Sau đó hàng hóa di chuyển đến Thượng Hải./.

Xem thêm: Chành xe miền Trung

========oO0Q0Oo========

Các dịch vụ chính: Chành xe đi Đà NẵngGửi hàng đi HuếGửi hàng Quảng Ngãi giá rẻVận chuyển hàng đi Quảng NamChành xe Bình ĐịnhChành xe Phú Yên trong ngày; Chành xe đi Gia Lai; Vận chuyển hàng đi Đăk Lăk; Gửi hàng đi Vsip Quảng NgãiChành xe Bình Sơn Quảng NgãiGửi hàng về KCN Tịnh Phong Quảng NgãiGửi hàng đi KKT Dung Quất; Chành xe đi Tam KỳChành xe đi KCN Điện Nam - Điện NgọcGửi hàng đi KCN Liên ChiểuGửi hàng KCN Hòa KhánhGửi hàng Quận Hải ChâuGửi hàng đi KCN Hòa CẩmChành xe về Quận Cẩm Lệ giá rẻGửi hàng đi Đà NẵngVận chuyển hàng đi KCN Phú BàiGửi hàng Quận Sơn TràGửi hàng về Duy Xuyên Quảng NamVận chuyển hàng Điện Bàn Quảng NamChành xe Quảng Ngãi đi Sài GònGửi hàng đi Quy Nhơn giá rẻDịch vụ vận chuyển hàng Miền Trung; Gửi xe máy đi Quảng NgãiChành xe gửi hàng đi Kon TumGửi hàng về Buôn Ma ThuộtChành xe đi Hà NộiDịch vụ gửi hàng Tây NguyênChành xe gửi hàng đi Thanh Hóa; Chành xe đi Quảng NgãiChành xe đi Quảng TrịChành xe đi Quảng Bình

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG & ỦNG HỘ CHÚNG TÔI.

---0O0--Q--0O0---

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline/ zalo: 0909 139 022 - 0907 857 379

Trụ sở: 311 QL1A- Phường Thạnh Xuân - Quận 12 - TP HCM

Email: Thinhhoangtransport@gmail.com

Website: Vantaithinhhoang.com

Lê Tôn Thịnh
Giám đốc Công Ty TNHH Dịch Vụ Vận Tải Thịnh Hoàng
Chịu trách nhiệm tiếp nhận những thông tin về hàng hoá và báo giá cước các dịch vụ vận chuyển hàng đi các tỉnh (thành) khắp cả nước cũng như giải quyết các vấn đề liên quan của Công ty.

Hỗ trợ (24/7) 0909 139 022