Chào mừng Quý Khách đến với website: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG!

Ngành logistics đang có các yếu tố “thiên thời, địa lợi” để ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong thời gian tới.

Bối cảnh trong và ngoài nước đều tích cực

“Theo yếu tố mùa vụ trên toàn cầu, thời điểm từ tháng 9 đến giữa tháng 12 hàng năm là giai đoạn cao điểm của hoạt động vận tải biển để vận chuyển nông sản, hàng hóa phục vụ cho mùa mua sắm cuối năm và nguyên liệu, nhiên liệu phục vụ cho sản xuất trước khi mùa Đông khắc nghiệt ở Bắc bán cầu diễn ra. Điều này giúp sản lượng vận tải biển cũng như giá cước vận tải biển toàn cầu sẽ có chuyển biến tích cực, giúp hoạt động kinh doanh của nhóm logistics, bao gồm cảng biển và vận tải biển có thể phục hồi vào cuối năm nay và tạo nên những cơ hội đầu tư cổ phiếu hấp dẫn”, ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Phân tích cổ phiếu, Công ty Chứng khoán MB nhận định.

Ông Dũng đánh giá, ngành logistics đang có các yếu tố “thiên thời, địa lợi” để bứt tốc. Trong đó, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi, động lực chính đến từ thị trường Mỹ và châu Âu, với nhu cầu bổ sung hàng tồn kho của các nhà bán lẻ phục vụ chu kỳ tiêu dùng cuối năm nay, sau giai đoạn giải phóng gần hết lượng hàng tồn kho. Hoạt động xây dựng tại Mỹ phục hồi cũng là một yếu tố hỗ trợ xuất khẩu của Việt Nam. Tăng trưởng sản lượng xuất nhập khẩu sẽ đảm bảo cho tăng trưởng sản lượng của các doanh nghiệp cảng biển và vận tải biển của Việt Nam.

Trong nước, ngành cảng biển đón nhận thông tin tích cực từ việc Cục Hàng hải Việt Nam đang lấy ý kiến cho dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư 54/2018/TT-BGTVT của Bộ Giao thông - Vận tải, trong đó đề xuất tăng giá sàn đối với một số dịch vụ trọng điểm tại cảng biển, bao gồm nâng hạ container quốc tế và hướng dẫn tàu thuyền. Theo đó, đối với hầu hết các cảng, giá sàn xếp dỡ container được đề xuất điều chỉnh tăng 10% so với giá cũ.

“Các cảng biển nước sâu của Việt Nam sẽ được hưởng lợi nhất nếu việc tăng giá sàn được thông qua, do công suất phục vụ ở các cảng biển nước sâu của Việt Nam hiện đã gần đạt công suất tối đa, trong khi nhu cầu của các hãng tàu nước ngoài trong việc làm hàng ở các cảng nước sâu là rất lớn. Theo đó, biên lợi nhuận và lợi nhuận ròng của các cảng biển nước sâu có nhiều khả năng cải thiện mạnh trong thời gian tới”, ông Nguyễn Tiến Dũng nói.

Về cổ phiếu logistics, bà Nguyễn Ngọc Linh, Giám đốc Tự doanh, Công ty Chứng khoán DNSE cho biết, ngành logistics vừa trải qua một giai đoạn khó khăn. Tuy nhiên, những khó khăn này đã được phản ánh vào giá cổ phiếu trong năm 2022 khi có mức giảm mạnh. Diễn biến giá cổ phiếu từ đầu năm 2023 đến nay cho thấy, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào sự phục hồi của nhóm ngành này, khi ghi nhận mức tăng khoảng 40%, so với mức tăng hơn 10% của VN-Index.

Bà Linh cho rằng, kỳ vọng của nhà đầu tư là có cơ sở, khi số liệu vĩ mô trong các tháng gần đây xuất hiện những tia sáng báo hiệu sự phục hồi của ngành logistics nói riêng, kinh tế trong nước nói chung như sự cải thiện ở chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI), kim ngạch xuất nhập khẩu…

./.

Xem thêm: Chành xe miền Trung

========oO0Q0Oo========

Các dịch vụ chính: Chành xe đi Đà NẵngGửi hàng đi HuếGửi hàng Quảng Ngãi giá rẻVận chuyển hàng đi Quảng NamChành xe Bình ĐịnhChành xe Phú Yên trong ngày; Chành xe đi Gia Lai; Vận chuyển hàng đi Đăk Lăk; Gửi hàng đi Vsip Quảng NgãiChành xe Bình Sơn Quảng NgãiGửi hàng về KCN Tịnh Phong Quảng NgãiGửi hàng đi KKT Dung Quất; Chành xe đi Tam KỳChành xe đi KCN Điện Nam - Điện NgọcGửi hàng đi KCN Liên ChiểuGửi hàng KCN Hòa KhánhGửi hàng Quận Hải ChâuGửi hàng đi KCN Hòa CẩmChành xe về Quận Cẩm Lệ giá rẻGửi hàng đi Đà NẵngVận chuyển hàng đi KCN Phú BàiGửi hàng Quận Sơn TràGửi hàng về Duy Xuyên Quảng NamVận chuyển hàng Điện Bàn Quảng NamChành xe Quảng Ngãi đi Sài GònGửi hàng đi Quy Nhơn giá rẻDịch vụ vận chuyển hàng Miền Trung; Gửi xe máy đi Quảng NgãiChành xe gửi hàng đi Kon TumGửi hàng về Buôn Ma ThuộtChành xe đi Hà NộiDịch vụ gửi hàng Tây NguyênChành xe gửi hàng đi Thanh Hóa; Chành xe đi Quảng NgãiChành xe đi Quảng TrịChành xe đi Quảng Bình

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG & ỦNG HỘ CHÚNG TÔI.

---0O0--Q--0O0---

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline/ zalo: 0909 139 022 - 0907 857 379

Trụ sở: 311 QL1A- Phường Thạnh Xuân - Quận 12 - TP HCM

Email: Thinhhoangtransport@gmail.com

Website: Vantaithinhhoang.com

Lê Tôn Thịnh
Giám đốc Công Ty TNHH Dịch Vụ Vận Tải Thịnh Hoàng
Chịu trách nhiệm tiếp nhận những thông tin về hàng hoá và báo giá cước các dịch vụ vận chuyển hàng đi các tỉnh (thành) khắp cả nước cũng như giải quyết các vấn đề liên quan của Công ty.

Hỗ trợ (24/7) 0909 139 022