Chào mừng Quý Khách đến với website: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG!

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu vận tải khi kinh tế thị trường ngày càng phát triển, nhu cầu trao đổi hàng hóa ngày một tăng cao thì các loại hình vận tải hàng hóa ngày một đa dạng và phát triển hơn. Tuy nhiên, loại hình vận tải đường thủy vẫn được nhiều cơ quan, tổ chức sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội của nó so với loại hình vận tải khác.

Vai trò của vận tải trong ngành Logistics đối với buôn bán quốc tế

Vận tải có vai trò đặc biệt quan trọng trong ngành logistics, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Nhằm đáp ứng nhiều mục đích chuyển phát nhanh mà hiện nay có nhiều sự lựa chọn tối ưu.

Ở 2 nước xuất gạo châu Á như Thái Lan và Việt Nam, tuy giá thành gạo của hai nước gần như tương nhưng chúng ta thấy rằng gạo của Thái Lan vẫn chiếm lĩnh thị trường thế giới và Đông Nam Á vì chi phí vận tải của Thái Lan thấp và thuận lợi hơn Việt Nam.

Nói tóm lại, vận tải ảnh hưởng rất lớn đến giá thành trong lưu thông phân phối và sản xuất kinh doanh của các nước trên thế giới. Ngoài ra việc lưu trữ hàng hóa cũng rất quan trong trong việc vận dụng logistics phổ biến trong lưu thông phân phối không ngoài mục đích hạ giá thành từ nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng.

Vai trò của vận tải đường biển đối với buôn bán quốc tế:

- Vận tải biển không thể tách rời khỏi buôn bán quốc tế.

- Vận tải biển làm thúc đẩy buôn bán quốc tế phát triển.

- Vận tải biển góp phần làm thay đổi cơ cấu hàng hóa và cơ cấu thị trường trong buôn bán quốc tế.

- Vận tải biển có tác động làm cán cân thanh toán quốc tế.

Ưu điểm và nhược điểm của vận tải đường biển trong ngành logistics

Vận tải đường biển vốn là phương thức đã tồn tại trong xã hội con người từ rất lâu. Khi mà nhiều quốc gia trên thế giới có vị trí tiếp giáp với biển, các thương gia thời xưa đã biết tận dụng con đường này để mang hàng hóa đi khắp mọi nơi để buôn bán và giới thiệu nền văn hóa của mình đến các nước khác. Đây có thể coi là giai đoạn sơ khai và cơ sở hình thành cho sự phát triển ngành vận tải biển hôm nay của thế giới.

So với các loại hình vận tải khác thì vận tải đường biển ra đời từ rất sớm, và cho tới tận bây giờ nó vẫn là loại hình vận tải được ưu tiên hàng đầu khi các tổ chức muốn vận chuyển một khối lượng hàng hóa từ lớn đến rất lớn.

Ưu điểm của vận tải đường biển:

- Vận tải đường biển có thể vận chuyển được tất cả các loại hàng hóa.

- Có khả năng vận chuyển hàng hóa dài ngày, đặc biệt là chuyển hàng quốc tế.

- Tuyến đường vận chuyển thoải mái, thông thoáng hơn so với vận chuyển đường bộ

- Mức giá vận chuyển thấp, tối ưu chi phí: không phải chịu nhiều chi phí đường sá, đăng kiểm hay chi phí hàng không quá lớn => tăng them lợi nhuận cho doanh nghiệp một cách tốt nhất.

- Độ an toàn cao cho hàng hóa: đường bộ hay xảy ra tai nạn do có nhiều phương tiện tham gia giao thông, đường biển có đường lưu thông rất rộng nên rất hiếm xảy ra hiện tượng đâm va giữa các tàu.

- Tạo điều kiện cho việc giao lưu kinh tế với các nước, khu vực trên thế giới: vận chuyển hàng hóa sang khu vực biển của một quốc gia khác phải được sự chấp nhận của họ. => Điều này thúc đẩy sự giao lưu kinh tế giữa các nước nhằm tạo điều kiện để lưu thông hàng hóa dễ dàng, phát triển kinh tế nước nhà.

- Ưu điểm nổi bật là khả năng vận chuyển hàng hóa tải trọng nặng, khối lượng rất lớn so với vận chuyển đường bộ hay hàng không: những xà lan có khả năng chuyên chở khủng khiếp. Tiêu biểu là Blue Marlin là con tàu đã chở một chiếc giàn khoan Thunder Horse nặng 60.000 tấn từ Opko, Hàn Quốc tới Corpus, Mỹ vào năm 2014.

Nhược điểm của vận tải đường biển

Bên cạnh những ưu điểm so với lọai hình vận tải khác thì vận tải đường thủy cũng chứa đựng nhiều rủi ro.

- Một trong những nhược điểm lớn nhất là tàu không thể vận hành nếu gặp điều kiện thời tiết khó khăn đặc biệt là giông bão mưa lớn.

- Hàng hóa không thể vận chuyển tốc độ cao được do tốc độ tàu biển rất hạn chế, đa phần các tàu vận chuyển trên thế giới có vận tốc khá chậm => thường mất khá nhiều thời gian, điều này bất lợi với những món hàng cần vận chuyển nhanh hoặc kiện hàng cần điều kiện bảo quản thời gian dài. Vì thế cần trang bị kệ công nghiệp kho lạnh trong container để bảo quản hàng hóa khi di chuyển dài ngày.

- Nước biển bị ô nhiễm: do các tai nạn tàu biển, tàu bị hư hỏng, bị tràn dầu hay do ý thức của người đi tàu làm cho môi trường biển có thể bị ảnh hưởng.

- Vận chuyển không thể đến tận nơi: do kích thước lớn của các con tàu nên chỉ có thể vận chuyển hàng hóa đến cảng sau đó sử dụng đường bộ để đưa hàng hóa đến người tiêu dùng./.

Xem thêm: Chành xe miền Trung

========oO0Q0Oo========

Các dịch vụ chính: Chành xe đi Đà NẵngGửi hàng đi HuếGửi hàng Quảng Ngãi giá rẻVận chuyển hàng đi Quảng NamChành xe Bình ĐịnhChành xe Phú Yên trong ngày; Chành xe đi Gia Lai; Vận chuyển hàng đi Đăk Lăk; Gửi hàng đi Vsip Quảng NgãiChành xe Bình Sơn Quảng NgãiGửi hàng về KCN Tịnh Phong Quảng NgãiGửi hàng đi KKT Dung Quất; Chành xe đi Tam KỳChành xe đi KCN Điện Nam - Điện NgọcGửi hàng đi KCN Liên ChiểuGửi hàng KCN Hòa KhánhGửi hàng Quận Hải ChâuGửi hàng đi KCN Hòa CẩmChành xe về Quận Cẩm Lệ giá rẻGửi hàng đi Đà NẵngVận chuyển hàng đi KCN Phú BàiGửi hàng Quận Sơn TràGửi hàng về Duy Xuyên Quảng NamVận chuyển hàng Điện Bàn Quảng NamChành xe Quảng Ngãi đi Sài GònGửi hàng đi Quy Nhơn giá rẻDịch vụ vận chuyển hàng Miền Trung; Gửi xe máy đi Quảng NgãiChành xe gửi hàng đi Kon TumGửi hàng về Buôn Ma ThuộtChành xe đi Hà NộiDịch vụ gửi hàng Tây NguyênChành xe gửi hàng đi Thanh Hóa; Chành xe đi Quảng NgãiChành xe đi Quảng TrịChành xe đi Quảng Bình

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG & ỦNG HỘ CHÚNG TÔI.

---0O0--Q--0O0---

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline/ zalo: 0909 139 022 - 0907 857 379

Trụ sở: 311 QL1A- Phường Thạnh Xuân - Quận 12 - TP HCM

Email: Thinhhoangtransport@gmail.com

Website: Vantaithinhhoang.com

Lê Tôn Thịnh
Giám đốc Công Ty TNHH Dịch Vụ Vận Tải Thịnh Hoàng
Chịu trách nhiệm tiếp nhận những thông tin về hàng hoá và báo giá cước các dịch vụ vận chuyển hàng đi các tỉnh (thành) khắp cả nước cũng như giải quyết các vấn đề liên quan của Công ty.

Hỗ trợ (24/7) 0909 139 022