Chào mừng Quý Khách đến với website: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG!

Việc khai trương trạm trung chuyển mới của đường sắt Trung Quốc - Lào sẽ cải thiện hiệu quả vận tải hàng hóa giữa Trung Quốc và ASEAN, theo ông Triệu Lập Kiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Trạm trung chuyển mới của đường sắt Trung Quốc - Lào vừa được đưa vào hoạt động tại ga Vientiane South hôm 1/7. Việc hoàn thành nhà ga đánh dấu sự kết nối của đường sắt Trung Quốc, Lào và Thái Lan.

"Trong tương lai, tàu chở hàng xuyên biên giới của tuyến đường sắt Trung Quốc - Lào có thể đến một số thành phố và trung tâm phân phối logistics được kết nối với tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu. Trong khi đó, về phía nam, các chuyến hàng có thể đến Thái Lan, Malaysia và Singapore", ông Triệu lưu ý.

Thông xe từ tháng 12 năm ngoái, tuyến đường sắt Trung Quốc - Lào là một dự án chất lượng cao mang tính bước ngoặt trong khuôn khổ sáng kiến Vành đai và Con đường.

Tính đến ngày 30/6, tuyến đường sắt xuyên biên giới này đã vận chuyển 4 triệu hành khách và khoảng 5 triệu tấn hàng hóa, gồm 0,8 triệu tấn hàng hóa xuyên biên giới.

Hơn 20 tỉnh, thành phố của Trung Quốc cùng tham gia vận hành. Kết quả là vận chuyển thành công hơn 100 loại hàng hóa như trái cây, sản phẩm quang điện và điện tử đến hơn 10 quốc gia và trong khu vực dọc tuyến đường.

Ông Triệu thông tin: "Đường sắt Trung Quốc - Lào đã trở thành một động lực thúc đẩy kết nối khu vực, hợp tác kinh tế. Đây cũng là một ví dụ sinh động về sự hợp tác giữa Trung Quốc và ASEAN nhằm thúc đẩy BRI (một vành đia, một con đường) chất lượng cao".

Từ khi BRI được đưa vào vận hành, Trung Quốc hình thành hơn 3.000 dự án hợp tác với 149 quốc gia và khu vực, 32 tổ chức quốc tế với quy mô đầu tư khoảng 1.000 tỷ USD. "Chúng tôi hoan nghênh nhiều quốc gia và khu vực tham gia hợp tác BRI và chia sẻ các cơ hội và lợi ích do tăng cường kết nối mang lại", ông Triệu nói.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết sẽ sẵn sàng làm việc với các thành viên của Hợp tác Lancang - Mekong (LMC) để thực hiện các thỏa thuận đạt được tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Lancang - Mekong lần thứ 7 tại Myanmar. Ngoài ra, các bên sẽ cùng xây dựng các dự án hợp tác BRI chất lượng cao.

Tuyến đường sắt tốc độ cao Lào - Trung khai trương ngày 3/12/2021, đánh dấu một bước phát triển nhảy vọt theo hướng hiện đại hóa của Lào. Tuyến đường sắt với chiều dài hơn 1.000 km nối thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc với thủ đô Vientiane của Lào. Đoạn chạy trên đất Lào dài 414 km, nối Vientiane với thị trấn biên giới Boten.

Chuyên gia kinh tế Burin Adulwattana của Ngân hàng Bangkok nhận định tuyến đường sắt tốc độ cao Lào - Trung có thể là "yếu tố thay đổi cuộc chơi" trong lĩnh vực kinh tế, cho rằng dự án sẽ mang lại lợi ích cho cả Bắc Kinh và Vientiane, dù một số người lo ngại nó có thể làm tăng nợ nước ngoài của Lào.

Tuyến đường sắt tốc độ cao Lào - Trung được khởi công năm 2016, chủ yếu do Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Trung Quốc (CNRG) thi công với 75 đường hầm, 167 cây cầu và 10 ga. Các đoàn tàu điện động lực phân tán (EMU) chạy trên tuyến có thể chở tới 720 người và đạt tốc độ 160 km/h.

Dự án hoàn thành sau 5 năm thi công. Trung Quốc nắm 70% cổ phần trong công ty liên doanh đường sắt với Lào vận hành tuyến đường sắt tốc độ cao./.

Xem thêm: Chành xe miền Trung

========oO0Q0Oo========

Các dịch vụ chính: Chành xe đi Đà NẵngGửi hàng đi HuếGửi hàng Quảng Ngãi giá rẻVận chuyển hàng đi Quảng NamChành xe Bình ĐịnhChành xe Phú Yên trong ngày; Chành xe đi Gia Lai; Vận chuyển hàng đi Đăk Lăk; Gửi hàng đi Vsip Quảng NgãiChành xe Bình Sơn Quảng NgãiGửi hàng về KCN Tịnh Phong Quảng NgãiGửi hàng đi KKT Dung Quất; Chành xe đi Tam KỳChành xe đi KCN Điện Nam - Điện NgọcGửi hàng đi KCN Liên ChiểuGửi hàng KCN Hòa KhánhGửi hàng Quận Hải ChâuGửi hàng đi KCN Hòa CẩmChành xe về Quận Cẩm Lệ giá rẻGửi hàng đi Đà NẵngVận chuyển hàng đi KCN Phú BàiGửi hàng Quận Sơn TràGửi hàng về Duy Xuyên Quảng NamVận chuyển hàng Điện Bàn Quảng NamChành xe Quảng Ngãi đi Sài GònGửi hàng đi Quy Nhơn giá rẻDịch vụ vận chuyển hàng Miền Trung; Gửi xe máy đi Quảng NgãiChành xe gửi hàng đi Kon TumGửi hàng về Buôn Ma ThuộtChành xe đi Hà NộiDịch vụ gửi hàng Tây NguyênChành xe gửi hàng đi Thanh Hóa; Chành xe đi Quảng NgãiChành xe đi Quảng TrịChành xe đi Quảng Bình

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG & ỦNG HỘ CHÚNG TÔI.

---0O0--Q--0O0---

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline/ zalo: 0909 139 022 - 0907 857 379

Trụ sở: 311 QL1A- Phường Thạnh Xuân - Quận 12 - TP HCM

Email: Thinhhoangtransport@gmail.com

Website: Vantaithinhhoang.com

Lê Tôn Thịnh
Giám đốc Công Ty TNHH Dịch Vụ Vận Tải Thịnh Hoàng
Chịu trách nhiệm tiếp nhận những thông tin về hàng hoá và báo giá cước các dịch vụ vận chuyển hàng đi các tỉnh (thành) khắp cả nước cũng như giải quyết các vấn đề liên quan của Công ty.

Hỗ trợ (24/7) 0909 139 022