Chào mừng Quý Khách đến với website: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG!

Khó khăn lớn nhất với ngành logistics hiện nay chính là sự đứt gãy, gián đoạn chuỗi cung ứng dịch vụ chuyên chở hàng hóa, hoạt động xuất nhập khẩu và vận chuyển quốc tế

Sáng 23/11, Trường Đại học Ngoại thương (FTU) và Hiệp hội Phát triển nhân lực logistics Việt Nam (VALOMA) đã tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia thường niên về logistics và quản lý chuỗi cung ứng Việt Nam với chủ đề "Phát triển hoạt động logistics và chuỗi cung ứng Việt Nam trong bối cảnh mới".

Bức tranh vận tải trong thời điểm hiện na

Tham luận tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Phương Hiền, Viện phó Viện Chiến lược GTVT nhận định, chi phí giao thông vận tải chiếm tỷ trọng đáng kể trong chi phí logistics của doanh nghiệp, đôi khi chiếm tới 50-60% đối với một số chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, thực tiễn khảo sát doanh nghiệp cho thấy, thời gian vận chuyển, chất lượng và mức độ tin cậy trong vận chuyển đang là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp.

Về đường bộ, do dịch vụ và phương thức vận tải đường bộ đã được xã hội hóa cao, vì vậy đây đang là hình thức vận chuyển "đông đảo" nhất, chiếm đến 83% số lượng phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Việt Nam hiện khai thác được khoảng 1.163 km cao tốc và hơn 24.000 km quốc lộ, trong đó quốc lộ chủ yếu là 2 làn xe nhưng điều kiện chất lượng dịch vụ vẫn còn nhiều hạn chế. Tính đến năm 2020, trong số trên 4,6 triệu ô tô được đăng ký tại Việt Nam, có khoảng 1,6 triệu phương tiện xe tải.

Bên cạnh đó, về vận tải đường sắt, mặc dù đã có hơn 100 năm lịch sử phát triển, có hơn 3000 km đường sắt trên các tuyến nhưng ngành đường sắt lại tồn tại quá nhiều hạn chế.

Trong năm 2021, sau khi thực hiện Nghị định số 59 của Chính phủ, khoảng hơn 500 toa xe sẽ hết hạn sử dụng, như vậy chúng ta vừa thiếu về mặt số lượng các toa xe, vừa thiếu về mặt chủng loại, nên ngành đường sắt còn gặp rất nhiều khó khăn.

"Mặc dù đường sắt của Việt Nam đã có 2 cửa kết nối quốc tế với Trung Quốc, có thể tổ chức vận chuyển liên vận, nhưng việc toa xe vẫn chưa đạt chuẩn quốc tế cũng như chưa kết nối hoàn toàn được các cửa khẩu đã gây nhiều khó khăn cho ngành đường sắt.

Tương lai ngành vận tải logistics

Trong bối cảnh nhiều hiệp định thương mại đã và đang được ký kết thì tự do thương mại và hội nhập quốc tế sẽ tiếp tục duy trì ở mức độ cao. Trong 10 năm qua, giá trị kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam tăng đến 188%, và thành công đứng thứ 2 trong top 10 nước có tốc độ tăng trưởng nhanh trên thế giới.

Định hướng phát triển đến năm 2030, tầm nhìn 2050

Về định hướng phát triển của ngành giao thông vận tải trong thời gian tới, Viện phó Viện chiến lược GTVT nhận định, vận tải hàng hóa cần phải đáp ứng được việc vận chuyển liên tục với chi phí thấp hơn, đa phương thức vận tải hơn, kết nối mạnh hơn với các nước láng giềng nhằm duy trì thương mại quốc tế cũng như hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

"Trong tương lai, nếu tận dụng được kinh nghiệm, nguồn lực của các thành phần kinh tế, hạ tầng giao thông vận tải nói chung hứa hẹn sẽ đạt được những bước tiến vượt bậc, góp phần biến những lợi thế, tiềm năng logistics trở thành động lực phát triển đất nước"./.

Xem thêm: Chành xe miền Trung

========oO0Q0Oo========

Các dịch vụ chính: Chành xe đi Đà NẵngGửi hàng đi HuếGửi hàng Quảng Ngãi giá rẻVận chuyển hàng đi Quảng NamChành xe Bình ĐịnhChành xe Phú Yên trong ngày; Chành xe đi Gia Lai; Vận chuyển hàng đi Đăk Lăk; Gửi hàng đi Vsip Quảng NgãiChành xe Bình Sơn Quảng NgãiGửi hàng về KCN Tịnh Phong Quảng NgãiGửi hàng đi KKT Dung Quất; Chành xe đi Tam KỳChành xe đi KCN Điện Nam - Điện NgọcGửi hàng đi KCN Liên ChiểuGửi hàng KCN Hòa KhánhGửi hàng Quận Hải ChâuGửi hàng đi KCN Hòa CẩmChành xe về Quận Cẩm Lệ giá rẻGửi hàng đi Đà NẵngVận chuyển hàng đi KCN Phú BàiGửi hàng Quận Sơn TràGửi hàng về Duy Xuyên Quảng NamVận chuyển hàng Điện Bàn Quảng NamChành xe Quảng Ngãi đi Sài GònGửi hàng đi Quy Nhơn giá rẻDịch vụ vận chuyển hàng Miền Trung; Gửi xe máy đi Quảng NgãiChành xe gửi hàng đi Kon TumGửi hàng về Buôn Ma ThuộtChành xe đi Hà NộiDịch vụ gửi hàng Tây NguyênChành xe gửi hàng đi Thanh Hóa; Chành xe đi Quảng NgãiChành xe đi Quảng TrịChành xe đi Quảng Bình

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG & ỦNG HỘ CHÚNG TÔI.

---0O0--Q--0O0---

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline/ zalo: 0909 139 022 - 0907 857 379

Trụ sở: 311 QL1A- Phường Thạnh Xuân - Quận 12 - TP HCM

Email: Thinhhoangtransport@gmail.com

Website: Vantaithinhhoang.com

Thịị Thông
Chuyên viên quản lý nội dung trên website
Huỳnh Thị Thông hiện là quản lý nội dung trên website của công ty TNHH Dịch Vụ Vận Tải Thịnh Hoàng. Chịu trách nhiệm cho việc lên kế hoạch phát triển trang website mang đến cho Khách hàng những thông tin cần thiết trong suốt quá trình hoạt động của Công ty cũng như quá trình vận chuyển hàng hoá của Khách hàng.

Hỗ trợ (24/7) 0909 139 022