Chào mừng Quý Khách đến với website: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG!

Quản lý chuỗi cung ứng bền vững đã và đang trở thành một mô hình rất phổ biến bởi sự hiệu quả trong kinh doanh. Bên cạnh đó nó còn giúp doanh nghiệp quản lý và mang lại nguồn lợi kinh tế nhất định. Vậy, mô hình này có những ưu nhược điểm và cách thực hiện ra sao? Thịnh Hoàng sẽ giải thích cho các bạn một cách chi tiết ngay sau đây!

1. Tổng quan về quản lý chuỗi cung ứng bền vững

Quản lý chuỗi cung ứng bền vững (Sustainable supply chain management) bắt đầu bằng việc nhận thức được sự tác động tới môi trường, xã hội và kinh tế của doanh nghiệp. Và quan trọng nhất là thực hiện những thay đổi cần thiết để giảm bớt tác động đó. Quá trình này có thể liên quan đến mọi thứ trong các khâu sản xuất kinh doanh. Có thể từ nguồn năng lượng vận hành của kho chứa hàng cho đến việc vận chuyển hàng hóa và hơn thế nữa.

Chuỗi cung ứng được xây dựng trên nền tảng bền vững sẽ tạo ra nhiều cơ hội hợp tác hơn. Vì trong ngành công nghiệp ngày nay, trách nhiệm môi trường là một trọng tâm quan trọng. Việc nhận thức về môi trường trong mọi khía cạnh của doanh nghiệp sẽ cải thiện danh tiếng và hợp pháp hóa tổ chức của bạn.

Tạo ra một chuỗi cung ứng bền vững cũng có thể giúp doanh nghiệp cải thiện năng suất đồng thời tiết kiệm chi phí một cách tối ưu. Thông qua việc sử dụng các kỹ thuật và tài nguyên bền vững, doanh nghiệp có thể tăng hiệu suất sử dụng của cơ sở hạ tầng, phương tiện và máy móc với mức tiết kiệm chi phí đáng kể.

Lấy thương hiệu  Nike là một ví dụ điển hình về tính bền vững trong công quản lý chuỗi cung ứng. Thương hiệu sản xuất giày số một thế giới này đã thay đổi phương thức sản xuất một số loại giày của mình bằng cách giảm chi phí lao động tới 50% và sử dụng nguyên liệu xuống 20%. Kết quả thu lại là tỷ suất lợi nhuận đã tăng 0,25%.

2. Ưu và nhược điểm của ứng dụng quản lý chuỗi cung ứng bền vững

Cũng như mọi mô hình kinh doanh khác, quản lý chuỗi cung ứng bền vững cũng có  hai mặt ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Khi các nhà cung cấp dịch vụ kết hợp với nhau, hiệu suất các dòng sản phẩm và sức cạnh tranh của doanh nghiệp sẽ được nâng cao hiệu quả.

Dịch vụ khách hàng được đảm bảo và nâng tầm.

Giảm giá thành sản phẩm, loại bỏ đi các chi phí không cần thiết.

Doanh nghiệp giảm bớt đi được phí lưu kho, phí giảm tồn.

Có thể linh hoạt khi thị trường biến đổi, giảm bớt đi các yếu tố tác động đến khách hàng.

Nhược điểm

Toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng khi ứng dụng mô hình quản lý chuỗi cung ứng bền vững nếu đơn vị đi sai ngay từ khâu nguyên liệu sản xuất tới hệ thống phân phối.

Những doanh nghiệp có hình thức kinh doanh nhiều chi nhánh, đối tác hoặc văn phòng sẽ là những đối tượng dễ bị tổn thương và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh khi quản lý chuỗi cung ứng bền vững không tương thích với công cụ quản trị mà doanh nghiệp sử dụng .

3. Cách thực hiện quản lý chuỗi cung ứng bền vững

Để tạo và triển khai mô hình quản lý chuỗi cung ứng bền vững cho doanh nghiệp của bạn không khó. Dưới đây là 4 bước để thực hiện chuỗi cung ứng bền vững:

Xác định các mục đích và mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp. Sau đó lập kế hoạch làm thế nào để đạt được chúng. Hãy chắc chắn bao gồm chuỗi cung ứng của doanh nghiệp vì nó đóng một vai trò lớn trong các tác động về môi trường, xã hội và kinh tế của công ty bạn.

Tạo ra chính sách bền vững cho các nhà cung cấp và khách hàng của doanh nghiệp. Những quy định gì được đưa ra là tùy thuộc vào bạn, nhưng nó phải có các yêu cầu về xử lý chất thải, sử dụng năng lượng, vận chuyển… Một khi bạn đã đưa ra chính sách thì phải  tuân thủ nó một cách nghiêm ngặt.

Đánh giá chuỗi cung ứng của doanh nghiệp từ trên xuống dưới. Nó có bền vững như bạn mong muốn không, hay bạn nên điều chỉnh tiếp?

Thực hiện hành động thích hợp để làm cho chuỗi cung ứng của doanh nghiệp bền vững hơn. Điều này có thể có nghĩa là thay đổi nhà cung cấp hoặc các tùy chọn vận chuyển hoặc có thể dẫn đến việc các đối tác hiện tại của bạn áp dụng các phương pháp bền vững hơn để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn./.

 

Xem thêm: Chành xe miền Trung

========oO0Q0Oo========

Các dịch vụ chính: Chành xe đi Đà NẵngGửi hàng đi HuếGửi hàng Quảng Ngãi giá rẻVận chuyển hàng đi Quảng NamChành xe Bình ĐịnhChành xe Phú Yên trong ngày; Chành xe đi Gia Lai; Vận chuyển hàng đi Đăk Lăk; Gửi hàng đi Vsip Quảng NgãiChành xe Bình Sơn Quảng NgãiGửi hàng về KCN Tịnh Phong Quảng NgãiGửi hàng đi KKT Dung Quất; Chành xe đi Tam KỳChành xe đi KCN Điện Nam - Điện NgọcGửi hàng đi KCN Liên ChiểuGửi hàng KCN Hòa KhánhGửi hàng Quận Hải ChâuGửi hàng đi KCN Hòa CẩmChành xe về Quận Cẩm Lệ giá rẻGửi hàng đi Đà NẵngVận chuyển hàng đi KCN Phú BàiGửi hàng Quận Sơn TràGửi hàng về Duy Xuyên Quảng NamVận chuyển hàng Điện Bàn Quảng NamChành xe Quảng Ngãi đi Sài GònGửi hàng đi Quy Nhơn giá rẻDịch vụ vận chuyển hàng Miền Trung; Gửi xe máy đi Quảng NgãiChành xe gửi hàng đi Kon TumGửi hàng về Buôn Ma ThuộtChành xe đi Hà NộiDịch vụ gửi hàng Tây NguyênChành xe gửi hàng đi Thanh Hóa; Chành xe đi Quảng NgãiChành xe đi Quảng TrịChành xe đi Quảng Bình

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG & ỦNG HỘ CHÚNG TÔI.

---0O0--Q--0O0---

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline/ zalo: 0909 139 022 - 0907 857 379

Trụ sở: 311 QL1A- Phường Thạnh Xuân - Quận 12 - TP HCM

Email: Thinhhoangtransport@gmail.com

Website: Vantaithinhhoang.com

Thịị Thông
Chuyên viên quản lý nội dung trên website
Huỳnh Thị Thông hiện là quản lý nội dung trên website của công ty TNHH Dịch Vụ Vận Tải Thịnh Hoàng. Chịu trách nhiệm cho việc lên kế hoạch phát triển trang website mang đến cho Khách hàng những thông tin cần thiết trong suốt quá trình hoạt động của Công ty cũng như quá trình vận chuyển hàng hoá của Khách hàng.

Hỗ trợ (24/7) 0909 139 022