Chào mừng Quý Khách đến với website: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG!

Trong thời đại kinh tế phát triển như hiện nay, ngành vận tải đóng vai trò như là cầu nối đáp ứng được mọi nhu cầu sản xuất, vận chuyển và buôn bán hàng hóa cho tất cả mọi người. Vậy trong Logistic, vận tải có tầm ảnh hưởng như thế nào. Mời quý bạn đọc đồng hành cùng Thịnh Hoàng tìm hiểu ngay thông qua bài viết cụ thể ngay sau đây.

1. Vận tải trong Logistics được hiểu là gì?

Giao thông vận tải đóng vai trò là một mắt xích quan trọng, thiết yếu trong sự phát triển của ngành công nghiệp thế giới. Đây là hoạt động liên quan đến viện lưu thông, vận chuyển, phân khúc vật liệu, sản phẩm, hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác. Quá trình này diễn ra bắt đầu từ chuỗi cung ứng từ nhà sản xuất và kết thúc bằng việc đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Trong logistics, vận tải được xem như là huyết mạch kết nối nhiều thành phần không liên quan lại với nhau thành một hệ thống nhất định. Vì vậy, việc quản lý vận tải trong logistics cần cần được chú trọng và đảm bảo một cách tối ưu nhất.

Mọi thành viên trong hệ thống Logistics cần phải có tầm nhìn, chiến lược và sự thích nghi kịp thời. Một trong những tiêu chí đánh giá sự thành công của chuỗi cung ứng có thể đánh giá thông qua quá trình trình quản lý vận tải.

Theo thống kê mới nhất, vận tải và chuỗi logistic chiếm từ 7 đến 14% doanh thu, tùy thuộc vào ngành kinh doanh.

2. Vai trò của vận tải đối với Logistics

Hiện nay, chi phí vận chuyển hàng hóa phụ thuộc và chịu tác động bởi các yếu tố như: kho hàng, địa điểm bán lẻ, nhà cung cấp hàng hóa, khách hàng và người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, phương thức vận chuyển cũng ảnh hưởng lớn đến hàng tồn kho. Nếu hệ thống vận tải làm việc với tốc độ và chi phí  cao thì sẽ hạn chế được số lượng hàng tồn kho một cách đáng kể và ngược lại. Nếu hệ thống vận tải làm việc với tốc độ chậm, chi phí rẻ thì tình trạng hàng tồn kho nhiều, chất đống và điều dễ hiểu.

Việc lựa chọn phương thức vận chuyển sẽ quyết định  thời gian giao hàng và cách đóng sản phẩm, hàng hóa. Bên cạnh đó, quy tắc phân loại phương thức vận chuyển cũng ảnh hưởng đến bao bì của sản phẩm.

Mỗi phương thức vận chuyển đều hoạt động và ảnh hưởng đến logistics theo nhiều cách khác nhau, cụ thể:

Đối với vận tải đường bộ: Vận chuyển linh hoạt, giao hàng đến tận địa điểm cụ thể, chính xác. Hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đến các địa điểm xa các trạm, bến cảng vận chuyển.

Đối với vận tải đường biển: Là loại hình phổ biến, được sử dụng nhiều trong logistics. Ưu điểm công suất vận chuyển lớn, chi phí rẻ, thường thường sử dụng khi giao dịch quốc tế.

Đối với vận tải đường hàng không: Nhanh chóng, ít rủi ro, tránh bị thất lạc, hàng hóa vận chuyển được đảm bảo chất lượng, nâng cao và cải thiện chất lượng của dịch vụ logistic.

Đối với vận tải đường sắt: Dành cho hàng hóa có khối lượng lớn, chi phí vận chuyển tương đối ổn định.

3. Các tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ vận tải trong Logistics

Để đánh giá các tiêu chí chất lượng dịch vụ của ngành vận tải trong Logistics, người ta dựa vào các yếu tố sau đây:

Hàng hóa được đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển: Không bị hư hỏng, thất thoát và chất lượng được giữ nguyên như lúc sản xuất.

Đúng thời gian giao hàng: Chất lượng dịch vụ vận tải chuyên nghiệp khi giao hàng đúng thời gian và kế hoạch.

Linh hoạt khi vận chuyển: Trong trường hợp gặp vấn đề về phương thức vận chuyển cần đề ra phương án thay đổi linh hoạt đảm bảo hàng hóa luôn đảm bảo được chất lượng và giao hàng đúng thời gian dự tính.

Giá dịch vụ vận chuyển: Giá cả hợp lý, hài lòng với khách hàng là một tiêu chí quan trọng khi đánh giá chất lượng vận tải trong logistics./.

Xem thêm: Chành xe miền Trung

========oO0Q0Oo========

Các dịch vụ chính: Chành xe đi Đà NẵngGửi hàng đi HuếGửi hàng Quảng Ngãi giá rẻVận chuyển hàng đi Quảng NamChành xe Bình ĐịnhChành xe Phú Yên trong ngày; Chành xe đi Gia Lai; Vận chuyển hàng đi Đăk Lăk; Gửi hàng đi Vsip Quảng NgãiChành xe Bình Sơn Quảng NgãiGửi hàng về KCN Tịnh Phong Quảng NgãiGửi hàng đi KKT Dung Quất; Chành xe đi Tam KỳChành xe đi KCN Điện Nam - Điện NgọcGửi hàng đi KCN Liên ChiểuGửi hàng KCN Hòa KhánhGửi hàng Quận Hải ChâuGửi hàng đi KCN Hòa CẩmChành xe về Quận Cẩm Lệ giá rẻGửi hàng đi Đà NẵngVận chuyển hàng đi KCN Phú BàiGửi hàng Quận Sơn TràGửi hàng về Duy Xuyên Quảng NamVận chuyển hàng Điện Bàn Quảng NamChành xe Quảng Ngãi đi Sài GònGửi hàng đi Quy Nhơn giá rẻDịch vụ vận chuyển hàng Miền Trung; Gửi xe máy đi Quảng NgãiChành xe gửi hàng đi Kon TumGửi hàng về Buôn Ma ThuộtChành xe đi Hà NộiDịch vụ gửi hàng Tây NguyênChành xe gửi hàng đi Thanh Hóa; Chành xe đi Quảng NgãiChành xe đi Quảng TrịChành xe đi Quảng Bình

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG & ỦNG HỘ CHÚNG TÔI.

---0O0--Q--0O0---

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline/ zalo: 0909 139 022 - 0907 857 379

Trụ sở: 311 QL1A- Phường Thạnh Xuân - Quận 12 - TP HCM

Email: Thinhhoangtransport@gmail.com

Website: Vantaithinhhoang.com

Lê Tôn Thịnh
Giám đốc Công Ty TNHH Dịch Vụ Vận Tải Thịnh Hoàng
Chịu trách nhiệm tiếp nhận những thông tin về hàng hoá và báo giá cước các dịch vụ vận chuyển hàng đi các tỉnh (thành) khắp cả nước cũng như giải quyết các vấn đề liên quan của Công ty.

Hỗ trợ (24/7) 0909 139 022