Chào mừng Quý Khách đến với website: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG!

Quản lý chuỗi cung ứng có rất nhiều quy trình và mỗi quy trình sẽ đóng vai trò khác nhau, tác động đến hoạt động kinh doanh. Trong đó, vận tải là một quy trình, yếu tố vô cùng quan trọng đảm bảo việc giao nhận hàng hóa đến các địa điểm đúng giờ, đảm bảo chi phí. Chính vì vậy, đây được xem là một trong ba thành phần chính của quản lý chuỗi cung ứng. Để hiểu rõ hơn về vai trò của vận tải trong chuỗi cung ứng, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Thịnh Hoàng để được giải đáp nhé!

1. Những thành phần chính của quản lý chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng thường có ba thành phần chính gồm mua bán, sản xuất và vận chuyển. Ở mỗi thành phần bạn cần phải đưa ra các quyết định từ đầu đến cuối bao gồm:

Nguyên vật liệu được sử dụng cho sản phẩm

Số lượng sản xuất

Lượng tồn kho

Cấu trúc mạng lưới phân phối

Vận chuyển cho cả nhận và chuyển phát

Điều làm nên sự khác biệt trong việc cạnh tranh của các công ty và cần được đưa vào mọi chiến lược quản lý chuỗi cung ứng chính là quản lý vận tải hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

2. Vận tải là gì?

Vận tải được hiểu là hoạt động di chuyển đối tượng (hàng hóa, hành khách) từ địa điểm này đến một địa khác. Đây được xem là một ngành sản xuất đặc biệt, có mối quan hệ chặt chẽ, tồn tại cùng với sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Nó giúp giải quyết những vấn đề về sản xuất, kinh doanh và lưu thông hàng hóa tới các khu vực, quốc gia và toàn cầu dựa trên khoa học công nghệ.

3. Vai trò của vận tải trong Quản lý chuỗi cung ứng

Vận tải trong chuỗi cung ứng là việc di chuyển sản phẩm, hàng hóa từ địa điểm này tới địa điểm khác. Nó gắn liền với cả quá trình của chuỗi cung ứng, bắt đầu từ khi nguyên vật liệu được vận chuyển đến kho sau đó đến tận tay của người tiêu dùng thông qua đơn đặt hàng.

Trên thực tế, để có nguyên vật liệu cho sản xuất và tiêu thụ sản phẩm phải trải qua các quy trình phức tạp. Nguyên nhân do nguồn nguyên vật liệu có thể đến từ nhiều nơi, địa điểm sản xuất khác nhau, hệ thống kho hàng và điểm bán được đặt rải rác. Điều này làm tăng chi phí trong quản lý chuỗi cung ứng, việc cắt giảm chi phí vận tải là góp phần giảm chi phí logistics cho doanh nghiệp. Vì vậy các nhà quản lý kho cần kiểm tra việc vận chuyển hàng hóa trong chuỗi cung ứng để đảm bảo hiệu quả nhất, giữ mức hàng tồn kho đúng với kế hoạch.

Bên cạnh đó, từ phía khách hàng, các tiêu chí mà học quan tâm trong quá trình phân phối chính là giao hàng đúng hẹn, giá cả hợp lý và an toàn. Để đảm bảo được những yếu tố này, các nhà vận chuyển cần phải biết tổ chức, phối hợp các hình thức vận tải, giao nhận hàng hóa trong từng trường hợp cụ thể để đem lại hiệu quả cao. Các phương thức vận tải hiện nay gồm vận tải đường bộ, vận tải đường hàng không, đường biển, đường sắt và đường ống. Việc lựa chọn đúng phương thức vận tải sẽ quyết định đến tiến trình giao nhận hàng và chi phí logistics của doanh nghiệp.

4. Những rủi ro vận tải trong quản lý chuỗi cung ứng

Hiện nay, các nhà quản lý chuỗi cung ứng phải đối mặt với nhiều rủi ro vận tải hơn bao giờ hết. Việc giảm thiểu những rủi ro này sẽ hạn chế sự chậm trễ trong toàn bộ hoạt động của chuỗi cung ứng, giảm thiểu chi phí. Những rủi ro thường gặp gần đây bao gồm thiếu tài xế, cơ sở hạ tầng giao thông xuống cấp, tấn công hệ thống mạng,… Để giảm thiểu được những rủi ro này, các công ty cần có những chiến lược dài hạn, dự phòng, tăng cường các công nghệ mới để đảm bảo tính minh bạch của toàn bộ chuỗi cung ứng./.

Xem thêm: Chành xe miền Trung

========oO0Q0Oo========

Các dịch vụ chính: Chành xe đi Đà NẵngGửi hàng đi HuếGửi hàng Quảng Ngãi giá rẻVận chuyển hàng đi Quảng NamChành xe Bình ĐịnhChành xe Phú Yên trong ngày; Chành xe đi Gia Lai; Vận chuyển hàng đi Đăk Lăk; Gửi hàng đi Vsip Quảng NgãiChành xe Bình Sơn Quảng NgãiGửi hàng về KCN Tịnh Phong Quảng NgãiGửi hàng đi KKT Dung Quất; Chành xe đi Tam KỳChành xe đi KCN Điện Nam - Điện NgọcGửi hàng đi KCN Liên ChiểuGửi hàng KCN Hòa KhánhGửi hàng Quận Hải ChâuGửi hàng đi KCN Hòa CẩmChành xe về Quận Cẩm Lệ giá rẻGửi hàng đi Đà NẵngVận chuyển hàng đi KCN Phú BàiGửi hàng Quận Sơn TràGửi hàng về Duy Xuyên Quảng NamVận chuyển hàng Điện Bàn Quảng NamChành xe Quảng Ngãi đi Sài GònGửi hàng đi Quy Nhơn giá rẻDịch vụ vận chuyển hàng Miền Trung; Gửi xe máy đi Quảng NgãiChành xe gửi hàng đi Kon TumGửi hàng về Buôn Ma ThuộtChành xe đi Hà NộiDịch vụ gửi hàng Tây NguyênChành xe gửi hàng đi Thanh Hóa; Chành xe đi Quảng NgãiChành xe đi Quảng TrịChành xe đi Quảng Bình

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG & ỦNG HỘ CHÚNG TÔI.

---0O0--Q--0O0---

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline/ zalo: 0909 139 022 - 0907 857 379

Trụ sở: 311 QL1A- Phường Thạnh Xuân - Quận 12 - TP HCM

Email: Thinhhoangtransport@gmail.com

Website: Vantaithinhhoang.com

Lê Tôn Thịnh
Giám đốc Công Ty TNHH Dịch Vụ Vận Tải Thịnh Hoàng
Chịu trách nhiệm tiếp nhận những thông tin về hàng hoá và báo giá cước các dịch vụ vận chuyển hàng đi các tỉnh (thành) khắp cả nước cũng như giải quyết các vấn đề liên quan của Công ty.

Hỗ trợ (24/7) 0909 139 022