Chào mừng Quý Khách đến với website: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG!

Cách nhận biết hóa đơn GTGT hợp pháp, hợp lệ là rất quan trọng khi mà hiện nay việc sử dụng hóa đơn bất hợp pháp ngày càng trở nên phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu các quy định pháp luật về vấn đề này.

1. Hóa đơn GTGT hợp pháp

Hợp pháp tức là phù hợp với quy định của pháp luật. Theo đó, một hóa đơn hợp pháp phải tuân theo các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong các văn bản quy phạm điều chỉnh về hóa đơn không đưa ra khái niệm về hóa đơn GTGT hợp pháp. Nhưng thông qua các hoạt động sử dụng hóa đơn bất hợp pháp chúng ta sẽ nhận biết được nó một cách dễ dàng hơn.

1.1. Sử dụng hóa đơn bất hợp pháp

Hóa đơn GTGT bất hợp pháp là hóa đơn giả, hóa đơn chưa có giá trị sử dụng và hóa đơn hết giá trị sử dụng. Một số trường hợp cụ thể được xác định là hóa đơn bất hợp pháp là:

– Hóa đơn có nội dung được ghi không có thực một phần hoặc toàn bộ.

– Sử dụng hóa đơn của tổ chức, cá nhân khác để bán ra, để hợp thức hóa hàng hóa, dịch vụ mua vào không có chứng từ hoặc hàng hóa, dịch vụ bán ra để gian lận thuế, để bán hàng hóa nhưng không kê khai nộp thuế.

– Sử dụng hóa đơn của tổ chức, cá nhân khác để bán hàng hóa, dịch vụ, nhưng không kê khai nộp thuế, gian lận thuế; để hợp thức hàng hóa, dịch vụ mua vào không có chứng từ.

– Hóa đơn có sự chênh lệch về giá trị hàng hóa, dịch vụ hoặc sai lệch các tiêu thức bắt buộc giữa các liên của hóa đơn.

– Sử dụng hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ mà cơ quan thuế, cơ quan công an và các cơ quan chức năng khác đã kết luận là sử dụng bất hợp pháp hóa đơn.

Xem thêm: Các loại hóa đơn hiện nay trong doanh nghiệp

1.2. Hóa đơn GTGT hợp pháp

Như vậy, hóa đơn hợp pháp là hóa đơn không thuộc các trường hợp hóa đơn sử dụng bất hơp pháp. Việc phát hành, ghi hóa đơn GTGT phải tuân thủ các quy định của pháp luật.

2. Hóa đơn GTGT hợp lệ

Một hóa đơn GTGT được coi là hợp lệ khi hóa đơn được phát hành theo đúng nguyên tắc của pháp luật. Dựa theo các trường hợp không được khấu trừ hóa đơn đầu vào quy định tại khoản 15 Điều 14 Thông tư 219/2013/TT-BTC và các nguyên tắc lập hóa đơn quy định tại khoản 1 Điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC, ta rút ra được một vài đặc điểm để xác định một hóa đơn GTGT được coi là hợp lê.

Cụ thể:

– Ghi đầy đủ các nội dung bắt buộc trên hóa đơn như tên hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn…, trừ một số trường hợp luật định;

Xem thêm: Nội dung không bắt buộc có trên hóa đơn GTGT

– Tên hàng hóa, dịch vụ; đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hóa, dịch vụ; thành tiền ghi bằng số và bằng chữ.

– Nội dung trên hóa đơn phải đúng nội dung nghiệp vụ kinh tế phát sinh; không được tẩy xóa, sửa chữa; phải dùng cùng màu mực, loại mực không phai, không sử dụng mực đỏ; chữ số và chữ viết phải liên tục, không ngắt quãng, không viết hoặc in đè lên chữ in sẵn.

Đối với phần còn trống trên hóa đơn: Trường hợp hóa đơn tự in hoặc hóa đơn đặt in được lập bằng máy tính nếu có phần còn trống trên hóa đơn thì không phải gạch chéo.

3. Hóa đơn GTGT hợp lý

Một hóa đơn GTGT khi đưa vào sử dụng không những phải hợp pháp, hợp lệ mà còn phải hợp là hóa đơn hợp lý. Hóa đơn GTGT hợp lý nếu các nội dung thể hiện trên hóa đơn phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức kinh doanh.

Xem thêm: Gửi hàng toàn quốc

------------------o00o------------------

Các dịch vụ chính: Chành xe đi Đà NẵngGửi hàng đi HuếGửi hàng Quảng Ngãi giá rẻVận chuyển hàng đi Quảng NamChành xe Bình ĐịnhChành xe Phú Yên trong ngàyVận chuyển hàng đi Khánh Hòa; Gửi hàng đi Ninh ThuậnChành xe đi Bình ThuậnChành xe đi Gia LaiGửi hàng Lâm ĐồngGửi hàng đi Bến TreVận chuyển hàng đi Đăk LăkChành xe Phú QuốcGửi hàng đi Đức PhổGửi hàng đi Vsip Quảng NgãiChành xe Bình Sơn Quảng NgãiGửi hàng về KCN Tịnh Phong Quảng NgãiGửi hàng đi KKT Dung QuấtGửi hàng đi Hội An Quảng NamChành xe đi Tam KỳChành xe đi KCN Điện Nam - Điện NgọcGửi hàng đi KCN Liên ChiểuGửi hàng KCN Hòa KhánhGửi hàng Quận Hải ChâuGửi hàng đi KCN Hòa CẩmChành xe về Quận Cẩm Lệ giá rẻChành xe Sài Gòn - Quận Thanh Khê ngược lạiVận chuyển hàng đi KCN Phú BàiGửi hàng Quận Sơn TràGửi hàng về Duy Xuyên Quảng NamVận chuyển hàng Điện Bàn Quảng NamChành xe gửi hàng đi Sài GònChành xe Quảng Ngãi đi Sài GònGửi hàng đi Quy Nhơn giá rẻDịch vụ vận chuyển hàng Miền TrungChành xe gửi hàng đi Đà NẵngGửi xe máy đi Quảng NgãiChành xe gửi hàng đi Kon TumGửi hàng về Buôn Ma ThuộtChành xe đi Hà NộiDịch vụ gửi hàng Tây NguyênChành xe gửi hàng đi Thanh HóaChành xe đi Phú LộcChành xe đi Quảng NgãiChành xe đi Quảng Trị

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VẬN TẢI THỊNH HOÀNG

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG & ỦNG HỘ CHÚNG TÔI.

----000---000----

Kho TP.HCM: 709 Lê Thị Riêng - Phường Thới An - Quận 12.

Kho Đà Nẵng: QL1A - Hòa Châu - Hòa Vang (cách Cầu Đỏ 200m)

Hotline: 0909 139 022

Email: Thinhhoangtransport@gmail.com

Website: Vantaithinhhoang.com

Hỗ trợ (24/7) 0909 139 022