Chào mừng Quý Khách đến với website: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG!

Việc tuyển dụng "điên cuồng" trong lĩnh vực logistics do đại dịch Covid-19 đang giảm nhiệt. Các nhà điều hành kho hàng, xe vận chuyển và doanh nghiệp vận tải hàng hóa cho biết họ đang cắt giảm biên chế do sự gián đoạn chuỗi cung ứng dẫn đến hàng chục nghìn việc làm mới giảm đi. Một số ý kiến cho rằng việc sa thải có thể do các công ty đang cắt giảm chi phí nhân sự.

Ông Bob Biesterfeld, Giám đốc điều hành CH Robinson Worldwide Inc., nhà môi giới vận chuyển hàng hóa lớn nhất nước Mỹ cho biết: "Chúng tôi đã vượt lên, dẫn đầu về số lượng nhân sự nhưng không ngờ thị trường lại đi xuống nhanh như vậy. Khi chuỗi cung ứng vận hành dễ dàng hơn, chúng tôi phải đưa ra một số quyết định khó khăn về nhân sự để giảm chi phí". Theo báo cáo việc làm sơ bộ hàng tháng của Cục Thống kê Lao động Mỹ, các công ty logistics đã thêm hơn 400.000 việc làm từ đầu năm 2020 đến cuối năm 2021, tuy nhiên giảm 20.000 việc làm từ tháng 9 đến tháng 10 vừa qua.

Đây là lần cắt giảm biên chế thứ tư liên tiếp và là lần lớn nhất từ khi lĩnh vực này mất 75.000 việc làm vào tháng 4/2020 do các đợt giãn cách xã hội. "Chúng tôi đã có hơn hai năm phát triển vượt bậc trong chuỗi cung ứng và nhu cầu hàng hóa. Các công ty phải mở rộng quy mô tốt nhất có thể bằng cách thuê nhân công để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Bây giờ, mọi thứ đang bình thường hóa và hoạt động dễ dàng hơn nên không cần nhiều công nhân nữa", bà Cathy Roberson, chủ tịch công ty nghiên cứu và tư vấn Logistics Trends & Insights LLC cho biết.

Lĩnh vực kho bãi và vận chuyển đã giảm gần 50.000 việc làm từ tháng 6, theo dữ liệu của BLS. Ông Nick Bunker, Giám đốc nghiên cứu kinh tế khu vực Bắc Mỹ tại Indeed.com cho biết, nhu cầu đối với nhân viên kho hàng giảm khi người tiêu dùng chuyển từ chi tiêu hàng hóa sang dịch vụ. "Đây là một phần trong sự thay đổi lớn của trong nền kinh tế, để lại hậu quả đối với ngành vận tải và logistics vì đây là những lĩnh vực vận chuyển hàng hóa đến các doanh nghiệp, người tiêu dùng cuối cùng", ông Bunker nói.

Trong khi đó, Amazon Inc., công ty tăng gấp đôi quy mô mạng lưới trong 2 năm đại dịch, đang thu hẹp kế hoạch mở rộng kho hàng trong năm nay. Đặc biệt, tháng trước, công ty đã đóng băng việc tuyển dụng ở bộ phận bán lẻ. "Gã khổng lồ" thương mại điện tử cho biết sẽ tạm dừng việc tuyển dụng trong nhiều tháng tiếp thep, giữa lúc nền kinh tế có dấu hiệu suy thoái trên diện rộng./.

Xem thêm: Chành xe miền Trung

========oO0Q0Oo========

Các dịch vụ chính: Chành xe đi Đà NẵngGửi hàng đi HuếGửi hàng Quảng Ngãi giá rẻVận chuyển hàng đi Quảng NamChành xe Bình ĐịnhChành xe Phú Yên trong ngày; Chành xe đi Gia Lai; Vận chuyển hàng đi Đăk Lăk; Gửi hàng đi Vsip Quảng NgãiChành xe Bình Sơn Quảng NgãiGửi hàng về KCN Tịnh Phong Quảng NgãiGửi hàng đi KKT Dung Quất; Chành xe đi Tam KỳChành xe đi KCN Điện Nam - Điện NgọcGửi hàng đi KCN Liên ChiểuGửi hàng KCN Hòa KhánhGửi hàng Quận Hải ChâuGửi hàng đi KCN Hòa CẩmChành xe về Quận Cẩm Lệ giá rẻ Vận chuyển hàng đi KCN Phú BàiGửi hàng Quận Sơn TràGửi hàng về Duy Xuyên Quảng NamVận chuyển hàng Điện Bàn Quảng NamChành xe Quảng Ngãi đi Sài GònGửi hàng đi Quy Nhơn giá rẻDịch vụ vận chuyển hàng Miền Trung; Gửi xe máy đi Quảng NgãiChành xe gửi hàng đi Kon TumGửi hàng về Buôn Ma ThuộtChành xe đi Hà NộiDịch vụ gửi hàng Tây NguyênChành xe gửi hàng đi Thanh Hóa; Chành xe đi Quảng NgãiChành xe đi Quảng TrịChành xe đi Quảng Bình

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG & ỦNG HỘ CHÚNG TÔI.

---0O0--Q--0O0---

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline/ zalo: 0909 139 022 - 0907 857 379

Trụ sở: 311 QL1A- Phường Thạnh Xuân - Quận 12 - TP HCM

Email: Thinhhoangtransport@gmail.com

Website: Vantaithinhhoang.com

Hỗ trợ (24/7) 0909 139 022