Chào mừng Quý Khách đến với website: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG!

Logistics là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng. Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia của khu vực Đông Nam Á có tiềm năng phát triển cả cơ sở hạ tầng và hệ thống logistics. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bên cạnh những cơ hội vẫn còn nhiều thách thức trong lĩnh vực này nhất là khi nước ta đang thực thi các Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA)

Logistics tác động đáng kể đến cạnh tranh của DN

Hiệp định EVFTA có hiệu lực từ ngày 01/8/2020, trong đó, dịch vụ logistics có các cam kết đáng chú ý, theo hướng mở cửa mạnh hơn so với các hiệp định thương mại khác. Thông qua việc thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu sang các nước EU, EVFTA đã và đang giúp gia tăng nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics và có tác động đáng kể đến triển vọng thị trường và ngành logistics Việt Nam. Với tốc độ tăng trưởng của ngành Logistics Việt Nam trong thời gian qua đạt khoảng 14% -16%, quy mô khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm. Hiện nay, thị trường logistics trong nước đang có sự tham gia của khoảng hơn 3.000 DN.

Các chuyên gia nhận định, thời gian qua những cam kết mở của EVFTA là động lực hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư EU tham gia vào việc cung cấp các dịch vụ logistics, vận tải hàng hải khác nhau cho thị trường Việt Nam. Đây cũng là cơ hội cho các DN logistics Việt Nam hợp tác, học hỏi và gọi vốn từ các công ty đa quốc gia, các đội tàu lớn hiện đại và chiếm thị phần lớn trên thị trường logistics thế giới đến từ châu Âu.

Cụ thể, ông Ngô Chung Khanh, Phó Vụ trưởng, Vụ Chính sách Thương mại Đa biên, Bộ Công thương cho biết, việc thực thi EVFTA thời gian qua của Việt Nam đã được ghi nhận nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt là trong 2 năm vừa qua khi mà cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã trải qua đại dịch Covid-19 đầy phức tạp thì tăng trưởng xuất khẩu, kim ngạch 2 chiều vẫn phát triển 2 con số, đặc biệt là tỷ lệ tận dụng CO ưu đãi của Việt Nam rất cao, nếu năm 2021 với tỷ lệ tận dụng là 14% thì đến năm 2022 tỷ lệ này lên đến gần 25%.  EU là 1 thị trường truyền thống đối với Việt Nam, sau khi các hiệp định FTA với EU có hiệu lực thì khối lượng hàng hóa trao đổi gia tăng rất nhiều, đặc biệt là các mặt hàng có khối lượng lớn như dệt may, gia dày, thủy hải sản. Đáng kể, để đưa các mặt hàng này đến được các khu vực của EU với chi phí hợp lý và giá thành, thời gian đảm bảo phải kể đến vai trò quan trọng của các DN logistics, nhất là các DN logistics của EU có nhiều thế mạnh, kinh nghiệm.

DN lên tiếng

Chỉ ra các thách thức mới mà DN logistics Việt Nam đang phải đối mặt do EVFTA mang lại, ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương cho biết, hiện nay sự chênh lệch về năng lực khiến các DN logistics Việt Nam đang phải cạnh tranh gay gắt với các DN logistics của EU, vốn rất mạnh và chiếm thị phần đáng kể trên thị trường logistics thế giới. Chưa kể, hiện nhiều DN logistics mạnh của EU đã có hoạt động kinh doanh ở Việt Nam như các tập đoàn DHL Group,  Kuehne + Nagel, DB Schenker của Đức, tập đoàn Maersk của Đan Mạch... trong khi đó, DN logistic nước ta còn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng do mức độ ứng dụng công nghệ của các DN còn thấp, quy mô DN còn nhỏ và vừa, cùng sự hạn chế về khả năng tài chính của DN, do đó gặp nhiều rào cản trong chuyển đổi số.

Ông Trần Thanh Hải phân tích, chính sự hạn chế về tài chính còn khiến các DN logistics gặp nhiều khó khăn về đầu tư hệ thống kho bãi để quản trị lưu kho và dự trữ hàng hóa. Cùng với đó, nguồn nhân lực phục vụ trong ngành logistic Việt Nam tuy trẻ nhưng số lượng còn ít, trình độ chuyên môn sâu còn yếu, kinh nghiệm làm việc chưa có, đặc biệt là sự hạn chế về khả năng ngoại ngữ đã khiến việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động gặp khó khăn. Bên cạnh đó, hệ thống logistics và vận chuyển phải bảo đảm được các yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn và quy trình kiểm soát quốc tế của EU; các mặt hàng xuất nhập khẩu cần có sự bảo đảm tốt hơn về chất lượng bảo quản, vận chuyển đặc biệt là những nhóm hàng dễ bị thay đổi chất lượng do điều kiện nhiệt độ, môi trường...

Trước thực tế khó khăn của DN logistics trong nước, để nâng cao hiệu quả của logistics, ông Lê Hoành Khánh Nhựt, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng chia sẻ, hiện chi phí logictics là chi phí rất lớn của DN, trong khi đó DN Việt Nam bị chi phối nhiều bởi các hãng tàu. Việc không làm chủ và không điều phối được các hãng tàu đã khiến các DN vận tải thiệt thòi lớn. Vì thế, ông Nhựt đề xuất, để đẩy mạnh công tác xuất khẩu thuận lợi hơn cho DN cũng như giảm chi phí, Việt Nam nên sớm phát triển trung tâm logistics tại các cảng lớn để đảm bảo lượng tàu vào ra cho phù hợp, đồng thời đầu tư các hãng tàu để chủ động làm chủ cuộc chơi. Có thể nói, nếu không "đi kịp" thì DN bị cạnh tranh là điều tất yếu, bởi hiện tại tất cả các hãng tàu lớn, các đơn vị vận tải nước ngoài họ đều chủ động đi tìm kiếm các đơn hàng, đối tác, DN xuất khẩu có nguồn hàng lớn mà bỏ qua Việt Nam.

Đồng quan điểm, ông Mai Trần Thuật, Giám đốc phụ trách Supply Chain Solutions, Bee Logistics Group cho rằng, để DN cất cánh tốt hơn trước các cơ hội từ các FTA, bên cạnh các chính sách hỗ trợ phù hợp của Chính phủ, trước hết DN cũng cần nỗ lực đổi mới tự thân vận động và cải tiến nội bộ như đầu tư rất nhiều tiền để mua các phần mềm của nước ngoài để đáp ứng yêu cầu đối tác logistic. Hai là về phần quy trình, nghiệp vụ DN cũng phải chuẩn hóa, ngoài ra về nguồn vốn, cơ sở vật chất, kho bãi cũng phải được chuẩn bị tốt để cạnh tranh hơn.

Về vấn đề này, ông Trần Thanh Hải chia sẻ thêm, logistics là ngành dịch vụ tổng hợp, liên quan đến nhiều bộ, ngành, do đó cần sự hỗ trợ từ các bộ, ngành và địa phương, hiệp hội. Chẳng hạn, ngành ngân hàng có thể hỗ trợ thông qua các "đòn bẩy" về tín dụng để hỗ trợ vốn cho DN, ngành giao thông đẩy mạnh giải ngân và hoàn thành các dự án đầu tư hạ tầng giúp hỗ trợ rất lớn giảm chi phí trong các khâu vận chuyển, luân chuyển hàng hóa được nhanh chóng hơn, ngành tài chính hỗ trợ cải cách thủ tục thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa hoặc điện tử hóa được các thủ tục đó cũng là một cách hỗ trợ cho các DN...

Về phía Bộ Công thương, ông Hải cho biết, sắp tới Bộ cũng sẽ triển khai xây dựng Chiến lược phát triển dịch vụ logistics với tầm vóc dài hạn hơn so với Kế hoạch hành động trước đây, nhằm đạt được cơ sở nền móng hỗ trợ cho các DN logistics, đồng thời luôn sẵn sàng song hành với các DN xuất nhập khẩu để giúp DN vươn ra thị trường thế giới tốt hơn nữa./.

Xem thêm: Chành xe miền Trung

========oO0Q0Oo========

Các dịch vụ chính: Chành xe đi Đà NẵngGửi hàng đi HuếGửi hàng Quảng Ngãi giá rẻVận chuyển hàng đi Quảng NamChành xe Bình ĐịnhChành xe Phú Yên trong ngày; Chành xe đi Gia Lai; Vận chuyển hàng đi Đăk Lăk; Gửi hàng đi Vsip Quảng NgãiChành xe Bình Sơn Quảng NgãiGửi hàng về KCN Tịnh Phong Quảng NgãiGửi hàng đi KKT Dung Quất; Chành xe đi Tam KỳChành xe đi KCN Điện Nam - Điện NgọcGửi hàng đi KCN Liên ChiểuGửi hàng KCN Hòa KhánhGửi hàng Quận Hải ChâuGửi hàng đi KCN Hòa CẩmChành xe về Quận Cẩm Lệ giá rẻ Vận chuyển hàng đi KCN Phú BàiGửi hàng Quận Sơn TràGửi hàng về Duy Xuyên Quảng NamVận chuyển hàng Điện Bàn Quảng NamChành xe Quảng Ngãi đi Sài GònGửi hàng đi Quy Nhơn giá rẻDịch vụ vận chuyển hàng Miền Trung; Gửi xe máy đi Quảng NgãiChành xe gửi hàng đi Kon TumGửi hàng về Buôn Ma ThuộtChành xe đi Hà NộiDịch vụ gửi hàng Tây NguyênChành xe gửi hàng đi Thanh Hóa; Chành xe đi Quảng NgãiChành xe đi Quảng TrịChành xe đi Quảng Bình

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG & ỦNG HỘ CHÚNG TÔI.

---0O0--Q--0O0---

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline/ zalo: 0909 139 022 - 0907 857 379

Kho TP.HCM: 709 Lê Thị Riêng - Phường Thới An - Quận 12.

Kho Đà Nẵng: QL1A - Hòa Châu - Hòa Vang (cách Cầu Đỏ 200m)

Email: Thinhhoangtransport@gmail.com

Website: Vantaithinhhoang.com

Hỗ trợ (24/7) 0909 139 022