Chào mừng Quý Khách đến với website: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG!

Bình Dương có nhiều tiềm năng kinh doanh, khai thác dịch vụ logistics với hệ thống kho, bãi, phương tiện vận chuyển liên tục được đầu tư mới, mở rộng, nâng cấp, cơ bản đáp ứng được yêu cầu lưu thông hàng hóa trong và ngoài nước của các doanh nghiệp. Tỉnh xác định phát triển nhanh hệ thống hạ tầng dịch vụ logistics là yêu cầu cấp bách cho sự phát triển kinh tế bền vững trong tương lai...

Giàu tiềm năng phát triển logistics

Sau 27 năm bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, thương mại song phương giữa hai nước tăng khoảng 250 lần, từ 450 triệu USD năm 1995 lên 112 tỷ USD năm 2021 và trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai đạt mốc 100 tỷ USD. Năm 2021, xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 96,29 tỷ USD, tăng 24,9% so với năm 2020 mặc dù đại dịch Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam nói chung (chiếm đến 28,6% kim ngạch cả nước) và tỉnh Bình Dương nói riêng. Trong 9 tháng năm 2022, xuất nhập khẩu tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh kinh tế của Bình Dương. Lũy kế 9 tháng, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh ước đạt hơn 27 tỷ USD, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2021, kim ngạch nhập khẩu ước đạt hơn 19,2 tỷ USD, giảm 1,6%, duy trì thặng dư thương mại đạt 7,8 tỷ USD.

Hàng hóa của Bình Dương xuất khẩu chủ yếu đến các thị trường truyền thống như Liên minh châu Âu (EU), Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông,… và thị trường Hoa Kỳ vẫn là thị trường nổi bật, với kim ngạch xuất khẩu đạt gần 9,4 tỷ USD.

Tại Hội nghị giao thương xúc tiến thương mại Hoa Kỳ ngành logistics năm 2022 vừa diễn ra, ông Nguyễn Thanh Toàn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương cho biết, trong những năm qua, Bình Dương đã tận dụng tốt các lợi thế về vị trí địa lý thuận lợi để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại. Đồng thời, với sự phát triển nhanh của ngành công nghiệp và thương mại, dịch vụ đã và đang tạo ra động lực mạnh mẽ thúc đẩy Bình Dương vươn lên thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về phát triển công nghiệp và đô thị.

Với lợi thế là tỉnh công nghiệp phát triển và là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), Bình Dương là địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh, khai thác dịch vụ logistics với hệ thống kho, bãi, phương tiện vận chuyển liên tục được đầu tư mới, mở rộng, nâng cấp, cơ bản đáp ứng được yêu cầu lưu thông hàng hóa trong và ngoài nước của các doanh nghiệp.

Hiện này, Bình Dương xác định, tập trung phát triển các ngành dịch vụ chất lượng cao; xây dựng mạng lưới kết cấu hạ tầng logistics hiện đại phục vụ cho hoạt động sản xuất và lưu thông, phân phối hàng hóa là yêu cầu tất yếu cho sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Tăng cường hợp tác kinh doanh, phát triển dịch vụ logistics

Với vai trò Chủ tịch Hội Xuất nhập khẩu Bình Dương, ông Phạm Văn Xô cho rằng, tại Bình Dương đã xây dựng tầm nhìn chiến lược thông qua các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội theo hướng thực tiễn, chiều sâu, ý thức tạo lòng tin và thuận lợi cho doanh nghiệp thông qua các hoạt động đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh chuyển biến tích cực. Nhiều khu công nghiệp được mở ra với tỷ lệ phủ kín đến trên 90% diện tích thực tế. Bên cạnh đó là xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng của nhiều thương hiệu quốc tế đã đầu tư tại Trung Quốc sang các quốc gia Đông Nam Á mà Việt Nam là quốc gia có nhiều lợi thế.

Chia sẻ về việc vận chuyển, lưu thông và xuất, nhập khẩu hàng hóa thông qua các cảng biển đến thị trường Hoa Kỳ, ông John McCarthy, Giám đốc Điều hành Cảng Tacoma (Hoa Kỳ) khẳng định, hàng nhập khẩu từ Việt Nam chắc chắn sẽ tăng mạnh hơn trong thời gian tới khi các nhà đầu tư và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhận ra tiềm năng và năng lực sản xuất của Việt Nam. Hơn 70% hàng hóa đóng container quốc tế di chuyển qua cảng Tacoma được dành cho các khu vực miền Trung và miền Đông của Bắc Mỹ.

Cảng Tacoma xử lý gần như toàn bộ (80%) hàng hóa đường biển đi lại giữa Hoa Kỳ và bang Alaska. Với một bến cảng nước sâu tự nhiên, các dịch vụ từ hai tuyến đường sắt chính và quỹ đất dồi dào có sẵn để mở rộng, cảng Tacoma ngày càng hấp dẫn cho thương mại quốc tế.

Tacoma có một số hãng tàu chuyên tuyến như Cosco, Evergreen (EMC), Maersk line, ONE, Yang Ming,… Bên cạnh đó, với vị trí cảng gần thị trường Đông Á và Đông Nam Á về mặt địa lý, hàng hóa Việt Nam vào Hoa Kỳ thông qua cảng Tacoma sẽ có cơ hội tiếp cận bang Washington, một trong những bang có độ mở thương mại lớn nhất Hoa Kỳ, đứng số 1 tại Hoa Kỳ về xuất khẩu hàng không vũ trụ, sản phẩm gỗ, cà phê, hải sản chế biến sẵn... Lợi thế sẵn có của Tacoma gồm các thiết bị đầu cuối sẵn sàng cho tàu lớn, dịch vụ liên phương thức tại bến và thời gian vận chuyển bằng đường sắt nhanh chóng đến các điểm đến chính trong nội địa Hoa Kỳ, công suất bốc dỡ và lưu kho vượt mức cùng mạng lưới hậu cần mạnh mẽ.

Từ nay đến 2030, Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư và xúc tiến thương mại các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao, dịch vụ tài chính, các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao. Đặc biệt, tăng cường thu hút đầu tư để phát triển nhanh hệ thống hạ tầng dịch vụ logistics nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao về sản xuất, lưu thông và phân phối hàng hóa là yêu cầu cấp bách cho sự phát triển kinh tế bền vững của Bình Dương trong thời gian tới.

Tỉnh Bình Dương đang quyết tâm phấn đấu trở thành trung tâm vệ tinh, là nơi tập kết hàng, tập trung các dịch vụ logistics phục vụ các hoạt động sản xuất hàng hóa tại các khu, cụm công nghiệp trong khu vực, hình thành chuỗi cung ứng hàng hóa từ nhà sản xuất đến các thị trường tiêu thụ trong nước và nước ngoài thúc đẩy phân phối đến các tỉnh,thành phố trong khu vực, xuất khẩu ra nước ngoài, hình thành một số trung tâm logistics có quy mô cấp khu vực trên địa bàn tỉnh, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển dịch vụ logistics theo phương châm hiện đại, chuyên nghiệp nhằm đảm bảo sức cạnh tranh trên thị trường./.

Xem thêm: Chành xe miền Trung

========oO0Q0Oo========

Các dịch vụ chính: Chành xe đi Đà NẵngGửi hàng đi HuếGửi hàng Quảng Ngãi giá rẻVận chuyển hàng đi Quảng NamChành xe Bình ĐịnhChành xe Phú Yên trong ngày; Chành xe đi Gia Lai; Vận chuyển hàng đi Đăk Lăk; Gửi hàng đi Vsip Quảng NgãiChành xe Bình Sơn Quảng NgãiGửi hàng về KCN Tịnh Phong Quảng NgãiGửi hàng đi KKT Dung Quất; Chành xe đi Tam KỳChành xe đi KCN Điện Nam - Điện NgọcGửi hàng đi KCN Liên ChiểuGửi hàng KCN Hòa KhánhGửi hàng Quận Hải ChâuGửi hàng đi KCN Hòa CẩmChành xe về Quận Cẩm Lệ giá rẻ Vận chuyển hàng đi KCN Phú BàiGửi hàng Quận Sơn TràGửi hàng về Duy Xuyên Quảng NamVận chuyển hàng Điện Bàn Quảng NamChành xe Quảng Ngãi đi Sài GònGửi hàng đi Quy Nhơn giá rẻDịch vụ vận chuyển hàng Miền Trung; Gửi xe máy đi Quảng NgãiChành xe gửi hàng đi Kon TumGửi hàng về Buôn Ma ThuộtChành xe đi Hà NộiDịch vụ gửi hàng Tây NguyênChành xe gửi hàng đi Thanh Hóa; Chành xe đi Quảng NgãiChành xe đi Quảng TrịChành xe đi Quảng Bình

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG & ỦNG HỘ CHÚNG TÔI.

---0O0--Q--0O0---

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline/ zalo: 0909 139 022 - 0907 857 379

Kho TP.HCM: 709 Lê Thị Riêng - Phường Thới An - Quận 12.

Kho Đà Nẵng: QL1A - Hòa Châu - Hòa Vang (cách Cầu Đỏ 200m)

Email: Thinhhoangtransport@gmail.com

Website: Vantaithinhhoang.com

Hỗ trợ (24/7) 0909 139 022