Chào mừng Quý Khách đến với website: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG!

IoT, mô hình PaaS, hệ thống MES, 3PL... được ông Fabio Belloni, đồng sáng lập Quuppa, dự đoán sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2023.

Ngoài đồng sáng lập nên một trong những cơ quan dẫn đầu về công nghệ định vị tại Mỹ - Quuppa, ông Fabio Belloni còn là Giám đốc Tăng trưởng của tổ chức. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc, nghiên cứu về lĩnh vực sản xuất và logistics, ông dự đoán lĩnh vực này đã đối mặt với những thách thức to lớn từ vài năm qua, không chỉ riêng năm 2022.

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng và chi phí năng lượng đồng loạt gia tăng được xem là trở ngại lớn trong thời điểm hiện tại. Song song với các bất lợi, hai lĩnh vực trên vẫn ghi nhận nhiều số liệu tích cực, cho thấy mức độ tăng trưởng kỳ vọng.

Theo đó, Giám đốc Quuppa đã đưa ra dự đoán về 5 xu hướng chính nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các giải pháp sản xuất và phân phối hàng hóa trong năm 2023.

IoT sẽ tiếp tục mở rộng

Ông Belloni cho biết xét về khía cạnh kết nối, Internet vạn vật (IoT) sẽ tiếp tục là xu hướng theo đuổi của không chỉ ngành sản xuất, logistics mà còn ở nhiều lĩnh vực liên quan đến công nghệ khác.

Riêng trong sản xuất và hậu cần, các thiết bị IoT giúp thu thập, phân tích dữ liệu rồi truyền đạt kết quả về hệ thống các công ty, từ đó cải thiện hoạt động kinh doanh. Các dữ liệu thu về có thể cho thấy bộ phận nào hoạt động thiếu hiệu quả, cần được thay đổi, cắt giảm hay cải thiện, bổ sung. Đây cũng là cách các doanh nghiệp nâng cao mức độ an toàn cho người lao động song song với giảm lãng phí nhân lực.

Tổng số thiết bị IoT được sử dụng trong lĩnh vực này dự kiến tăng hơn gấp đôi trong hai năm tới. Bù lại, các công ty cần xem xét kỹ lưỡng các lỗ hổng bảo mật liên quan đến thiết bị thông minh để tránh tình trạng rò rỉ dữ liệu.

"Doanh nghiệp và chuyên gia bảo mật trực tuyến phải luôn thận trọng để bảo vệ hệ thống khỏi bị truy cập trái phép. Các công ty sản xuất, logistics có thể xem xét triển khai chiến lược quản lý thiết bị di động (MDM) để bảo vệ hệ thống và dữ liệu", ông Belloni cho biết.

Với MDM, nhân sự khi sử dụng các thiết bị cá nhân để làm việc và truy cập vào hệ thống công ty như laptop và máy tính bảng cá nhân, có thể được giám sát chặt chẽ bằng VPN, mật khẩu, thậm chí có thể theo dõi qua GPS. Ngoài ra, MDM còn có thể xóa sạch dữ liệu trên các thiết bị đó nếu phát hiện dấu hiệu bị xâm phạm.

Tăng cường áp dụng mô hình PaaS

Một xu hướng khác ông Belloni đề cập, nhiều tiềm năng tăng tốc năm 2023 là việc áp dụng mô hình PaaS (Nền tảng như một dịch vụ - Platform as a service). Đây vốn là một dạng biến thể của SaaS. Tuy nhiên, mô hình cloud computing này mang đến môi trường phát triển như một dịch vụ.

Doanh nghiệp sẽ xây dựng ứng dụng chạy trên cơ sở hạ tầng của nhà cung cấp, sau đó phân phối tới người dùng qua máy chủ của nhà cung cấp đó. Mô hình này giúp tạo ra tương tác tốt hơn với khách hàng và mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh mới.

Mô hình kinh doanh PaaS còn mang đến cho các nhà cung cấp ứng dụng, dịch vụ giải pháp khác như hợp đồng bảo trì, tùy chỉnh, dựa trên nhu cầu và điều kiện cụ thể. Điều này giúp mối quan hệ kinh doanh mang yếu tố cá nhân hóa hơn.

Hệ thống MES sẽ tiếp tục tăng

Trong số các xu hướng công nghệ lớn trong sản xuất và logistics, hệ thống thực thi sản xuất (MES) được ông Belloni đánh giá cao và nhiều tiềm năng. MES giúp theo dõi và ghi lại toàn bộ quy trình sản xuất với dữ liệu thời gian thực. Hệ thống này còn giúp giám sát từ khâu lập kế hoạch sản xuất đến kiểm soát hàng tồn kho, lịch làm việc của nhân viên...

MES cũng hỗ trợ doanh nghiệp tạo các báo cáo trong suốt quá trình từ khởi tạo đơn đặt hàng sản phẩm đến khi giao hàng. Hệ thống còn tích hợp các công nghệ khác như hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), hỗ trợ giảm thiểu các vấn đề về chuỗi cung ứng, lập ngân sách và quản lý nhân sự... Ngoài ra, MES còn cung cấp các công cụ thiết yếu để giám sát vòng đời sản xuất, bao gồm hàng tồn kho, nhân sự, máy móc và an toàn.

Outsource quản lý chuỗi cung ứng

Một trong kinh nghiệm Giám đốc Quuppa thu được sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực sản xuất - logistics là thuê đơn vị thứ ba hỗ trợ công tác quản lý chuỗi cung ứng của công ty. Các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba (3PL) giúp đáp ứng và giải quyết các nhu cầu về hàng hóa trì hoãn kéo dài, giúp mọi thứ lưu thông suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Với làn sóng toàn cầu hóa, 3PL càng cho thấy tiềm năng giúp loại bỏ gánh nặng xử lý vận chuyển và giao hàng.

Các nhà cung cấp 3PL còn có thể giúp quản lý hàng tồn, lưu kho, phân phối và lên đơn hàng. Các doanh nghiệp sản xuất, bán lẻ có thể thông qua đội ngũ outsource này hợp lý hóa bất kỳ phân đoạn nào trong chuỗi cung ứng, từ tìm nhà cung cấp nguyên vật liệu đến phân phối sản phẩm cuối cùng.

Kết luận, ông Fabio Belloni nhấn mạnh rằng điều quan trọng vẫn nằm ở việc các doanh nghiệp ngành sản xuất, logistics có phối hợp liền mạch tất cả các hệ thống của họ với nhau được hay không. Nếu không, việc nắm bắt ứng dụng các xu hướng kể trên thay vì giảm tải áp lực, ngược lại có thể vẽ ra nhiều đầu việc và trở ngại hơn.

"Các doanh nghiệp cũng cần tập trung vào báo cáo và phân tích dữ liệu. Vòng phản hồi liên tục của dữ liệu cho phép các công ty điều chỉnh nhanh chóng và đảm bảo rằng các hệ thống đang hoạt động cùng nhau hiệu quả"./.

Xem thêm: Chành xe miền Trung

========oO0Q0Oo========

Các dịch vụ chính: Chành xe đi Đà NẵngGửi hàng đi HuếGửi hàng Quảng Ngãi giá rẻVận chuyển hàng đi Quảng NamChành xe Bình ĐịnhChành xe Phú Yên trong ngày; Chành xe đi Gia Lai; Vận chuyển hàng đi Đăk Lăk; Gửi hàng đi Vsip Quảng NgãiChành xe Bình Sơn Quảng NgãiGửi hàng về KCN Tịnh Phong Quảng NgãiGửi hàng đi KKT Dung Quất; Chành xe đi Tam KỳChành xe đi KCN Điện Nam - Điện NgọcGửi hàng đi KCN Liên ChiểuGửi hàng KCN Hòa KhánhGửi hàng Quận Hải ChâuGửi hàng đi KCN Hòa CẩmChành xe về Quận Cẩm Lệ giá rẻ Vận chuyển hàng đi KCN Phú BàiGửi hàng Quận Sơn TràGửi hàng về Duy Xuyên Quảng NamVận chuyển hàng Điện Bàn Quảng NamChành xe Quảng Ngãi đi Sài GònGửi hàng đi Quy Nhơn giá rẻDịch vụ vận chuyển hàng Miền Trung; Gửi xe máy đi Quảng NgãiChành xe gửi hàng đi Kon TumGửi hàng về Buôn Ma ThuộtChành xe đi Hà NộiDịch vụ gửi hàng Tây NguyênChành xe gửi hàng đi Thanh Hóa; Chành xe đi Quảng NgãiChành xe đi Quảng TrịChành xe đi Quảng Bình

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI THỊNH HOÀNG

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG & ỦNG HỘ CHÚNG TÔI.

---0O0--Q--0O0---

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline/ zalo: 0909 139 022 - 0907 857 379

Trụ sở: 311 QL1A- Phường Thạnh Xuân - Quận 12 - TP HCM

Email: Thinhhoangtransport@gmail.com

Website: Vantaithinhhoang.com

Lê Tôn Thịnh
Giám đốc Công Ty TNHH Dịch Vụ Vận Tải Thịnh Hoàng
Chịu trách nhiệm tiếp nhận những thông tin về hàng hoá và báo giá cước các dịch vụ vận chuyển hàng đi các tỉnh (thành) khắp cả nước cũng như giải quyết các vấn đề liên quan của Công ty.

Hỗ trợ (24/7) 0909 139 022